Thời gian cầu sông Hàn quay

Cau quay song Han

Đây là câu cầu độc nhất vô nhị ở khu vực Đông Nam Á, nó cũng là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng đã cùng chung tay đóng góp với chính quyền để xây dựng nó. Với tên gọi “Cầu quay Sông Hàn” thì bạn cũng hiểu một phần điểm đặc sắc của chiếc cầu này là có thể xoay được 90* giúp tàu bè có thể ra vào thuận lợi.

TỔNG QUAN VỀ CẦU QUAY SÔNG HÀN ĐÀ NẴNG

Trước đây, bến cảng sông Hàn nằm trong lòng thành phố đó là cảng Sông Thu nằm trên đường Bạch Đằng, đối diện khách sạn Novotel. Địa điểm này cũng thường được chọn làm điểm bắn của các đội tham gia cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng hằng năm.

Cau Song Han Da Nang

Đây là cây cầu đầu tiên của Đà Nẵng nối liền 2 bờ đông và bờ tây sông Hàn. Lúc đó, để xây dựng cây cầu này phải giải quyết được bài toán phải đảm bào được các tàu bè cỡ lớn có thể di chuyển ra vào cảng Sông Thu.

Cầu được khởi công xây dựng vào tháng 9/1998 và hoàn thành vào tháng 3/2000. Đây là niềm tự hào của thành phố Đà Nẵng: do đội kỷ sư Vật Nam thiết kế và có sự đóng góp của người dân nơi đây cùng chúng quyền để xây dựng nó.

TỔNG QUAN VỀ CẦU SÔNG HÀN
MÔ TẢ CHI TIẾT
Thiết kế & thi công: Kỷ sư Việt Nam
Thời gian khởi công: 2/9/1998
Thời gian hoàn thiện: 29/3/2000
Tổng vốn đầu tư: 117 tỷ (người dân đóng góp 30%)
Chiều dài, chiều rộng cầu: dài 487,7m & rộng 12,9m
Điểm đầu và điểm cuối: Đường Lê Duẩn với đường Võ Văn Đồng
Điểm nổi bậc: Có thể xoay 90*

THỜI GIAN CẦU SÔNG HÀN QUAY

Trước đây, khi cảng Sông Thu nằm trong lòng thành phố thì cầu Sông Hàn quay vào tối thứ 2 đến tối thứ 6 hằng tuần, thời gian quay là 3 tiếng: từ 1h đến 4h sáng. Trong thời gian này thì dừng mọi phương tiện giao thông trên cầu.

Thoi gian cau song Han Quay

Nhưng sau này vì sự thay đổi và phát triển của thành phố nên các tàu bè hàng hóa được quy hạch tập trung tại cảng Tiên Sa. Nhưng thành phố vẫn duy trì hoạt động này để thu hút khách du lịch.

LỊCH CẦU SÔNG HÀN QUAY
NGÀY DIỄN RA THỜI GIAN ĐỊA ĐIỂM
Hằng ngày 23h00 -> 24h00 Cuối đường Lê Duẫn 

Xem thêm: Lịch cầu Rồng phun lửa mới nhất

CẦU SÔNG HÀN QUAY NHƯ THẾ NÀO ?

Những điểm bí mật về cầu sông Hàn mà ít người biết đến đó là:

  • Năm 1997 Đà Nẵng được công nhận là thành phố trực thuộc trung ương thì sau đó 1 năm Cầu được khởi công ngày 2 tháng 9 năm 1998 và kịp hoàn thành và đưa vào sử dụng từ ngày 29-3-2000, dịp kỷ niệm 25 năm giải phóng thành phố Đà Nẵng.
  • Cầu có chiều dài 487,7 mét, rộng 12,9 mét, gồm 11 nhịp, mỗi nhịp dài 33 mét, kết cấu bê tông cốt thép dự ứng lực và 2 nhịp dây văng có tổng chiều dài 122,7 mét.
  • Điểm nổi bậc nhất của chiếc cầu này là có thể xoay được 90* để giúp tàu bè di chuyển vào ra cảng một cách dễ dàng. Đây cũng là cây cầu duy nhất tại Việt Nam có thể quay được do chính đội ngũ chuyên gia, kỹ sư Việt Nam thiết kế, thi công xây dựng nó.

cau song Han quay ntnCũng như nhiều người dân Đà Nẵng và khách du lịch tò mò có chế hoạt động của cầu sông Hàn quay như thế nào ? để có thể vận hành một khối bê tông với chiều dài lớn và nặng vậy một cách dễ dàng:

  • Cầu sông Hàn được thiết kế gồm 2 nhịp dây văng với chiều dài là 122,7m. Chính giữa sẽ có một trục xoay hoạt động bằng thủy lực, phí 2 đầu cầu ở góc 90* sẽ có 2 trụ đợ, khi cầu xoay đến sẽ gác lên 2 trụ này.

NHỮNG VỊ XEM CẦU SÔNG HÀN QUAY ĐẸP NHẤT

    • Vị trí có thể xem được là đẹp và sống động nhất là là xem cầu quay ngay trên cầu. Muốn đến được vị trí này thì bạn cần di chuyển sớm trước giờ cầu sông Hàn quay 30′ để gửi xe máy và đi bộ lên cầu vì trong giờ cầu quay sẽ cấm mọi phương tiện di chuyển lên cầu

Vi tri xem cau song Han quay dep 2

  • Vị trí thứ 2 giúp bạn có thể xem rỏ cảnh cầu quay và hình ảnh cầu lung linh soi bóng mình trên mặt nước của dòng sông Hàn đó là trên đường Bạch Đằng

    Vi tri xem cau song Han quay dep 1

  • Nếu bạn không muốn nơi đông người hoặc phải sử dụng những phương tiện để di chuyển vào lúc khuya thì có thể thuê các khách sạn cao tầng nằm dọc trên đường Bạch Đằng có góc View được cầu sông Hàn thì cũng có thể chiêm ngưỡng được nó từ xa.Vị trí xem cầu sông Hàn quay đẹp

Xem thêm tour du thuyền sông Hàn ngắm 5 cây cầu nổi tiếng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *