Lịch Cầu Sông Hàn quay mới nhất

Cầu quay sông Hàn như là một biểu tượng du lịch thành phố Đà Nẵng, nó có ý nghĩa vô cùng đặc biệt của người dân thành phố biển nơi đây vì đây là cây cầu được xây dựng bằng sự quyên góp của người dân Đà Nẵng, là thiết kế và thi công của chính những kĩ sư Việt Nam. Điểm đặc biệt của cây cầu này là có thể quy 90º . Nhiều du khách khi đến Đà Nẵng thường hay tìm hiểu thông tin về thời gian cầu Sông Hàn quay để khám phá điều kỳ thú bậc nhất nơi đây mà không phải chiếc cầu nào cũng có thể làm được.

CẦU SÔNG HÀN QUAY VÀO THỜI ĐIỂM NÀO ?

Ngày diễn ra Thời gian cầu quay Địa Điểm
Thứ 7 hàng tuần 23:00 – 24:00 Ngã tư Lê Duẩn và Trần Phú
Chủ nhật hằng tuần 23:00 – 24:00 Ngã tư Phạm Văn Đồng và Ngô Quyền

Trước đây, nhịp cầu quay trước đây có chức năng phục vụ giao thông đường thủy, để các tàu thuyền lớn có thể qua lại dọc theo sông Hàn qua cầu trong khoảng từ 1h – 4h sáng hàng ngày, sau để phục vụ người dân và du khách muốn thưởng ngoạn cầu quay, cầu sông Hàn quay từ 0h – 1h vaò hai ngày cuối tuần.

CẦU SÔNG HÀN QUAY NHƯ THẾ NÀO ?

Vào hai ngày thứ bảy và chủ nhật hằng tuần thì thời gian cầy bắt đầu quay là 23h00 đến 24h00 để phục vụ mục đích du lịch.

Các ngày còn lại thì vào lúc 1h00 sáng cầu sẽ bắt đầu quay để phục mục đích vận tải đường thủy dành cho các Tàu vào Cảng Sông Thu để di chuyển hàng hóa.

Trước khi cầu quay 15 phút sẽ cấm các phương tiện hoạt động trên cầu. Khi đứng trên cầu du khách có thể cảm nhận được sự rung chuyển khi cầu quay.

Nếu có ít tàu thuyền qua lại thì 2h00 cầu sẽ quay trở lại như cũ, nếu có nhiều tàu thuyền di chuyển thì đến 4h00 cầu mới quay lại vị trí ban đầu.

CÁC ĐỊA ĐIỂM XEM CẦU SÔNG HÀN QUAY ĐẸP

Để ngắm được cầu quay trọn vẹn, bạn nên đi bộ ra gần giữa cầu. Chỉ đứng trực tiếp xem thì mới thấy cầu xoay sông Hàn về đêm kỳ diệu thế nào. Hoặc, bạn có thể thử cảm giác đứng ở dưới chân cầu (dọc đường Trần Hưng Đạo hoặc Bạch Đằng) để chiêm nghiệm, cảm nhận được nét yên tĩnh kỳ lạ của thành phố khi cầu xoay.

Cau Song Han quayMột trong những nơi hoàn hảo nhất phải kể đến khách sạn Novotel Danang Premier Han River. Tại sao ư? Vì đây chính là tòa nhà 37 tầng cao nhất thành phố, nằm ngay tại bờ tây sông Hàn. Tầm nhìn tuyệt đẹp, khung cảnh ánh đèn đêm lung linh huyền ảo cùng với bầu trời lộng gió sẽ đem lại thứ cảm giác thật khó tả. Bên cạnh đó, các bạn có thể đến một vài khách sạn khác như Brilliant Hotel, Green Plaza… cũng sở hữu tầm nhìn đẹp để ngắm cầu quay và toàn cảnh Đà Nẵng khi về đêm.

Memory

Ngoài những khách sạn cao tầng nơi có tầm nhìn tốt để ngắm cảnh ra thì các bạn còn có thể lựa chọn những địa điểm công cộng khác như quảng trường, công viên hoặc bất kỳ quán café gần đó. Một vài tên quán có view tốt nhất đó chính là: Namunamu Café, Memory Lounge với không gian rộng rãi, thức uống ngon, nhân viên nhiệt tình.

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...
Voting is currently disabled, data maintenance in progress.

Add Comment