Lịch Cầu Rồng phun lửa & phun nước mới nhất

Nhiều du khách ngoại tỉnh khi đi du lịch Đà Nẵng kháo nhau rằng: “Đến Đà Nẵng mà chưa xem được Cầu Rồng phun lửa là chưa gọi là đi du lịch Đà Nẵng“. Điều này mình thiết nghĩ cũng đúng vì không phải ai cũng được chiêm ngưỡng khoảng khắc diệu kỳ mà chiếc cầu đầm sắc hình con Rồng lớn nhất thế giới có khả năng phun lửa và phun nước.

Một phần lớn du khách không có “Diễm phúc này” là họ chưa nắm được “Thời gian cầu Rồng Phun lửa & phun nước lúc mấy giờ“, vì thế Du Thuyền Sông Hàn Đà Nẵng xin cung cấp thông tin chính xác nhất về “Lịch Cầu Rồng Phun Lửa & Phun Nước” mới nhất

 

LỊCH CẦU RỒNG PHUN LỬA & PHUN NƯỚC MỚI NHẤT

Ngày diễn ra Thời gian diễn ra Địa điểm
Thứ 7 hằng tuần 21:00 – 21:15 Đầu Cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo
Chủ nhật hằng tuần 21:00 – 21:15 Đầu Cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo
Các ngày lễ lớn 21:00 – 21:15 Đầu Cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo

Qua nhiều lần thay đổi, hiện nay thành phố Đà Nẵng đã thống nhất thời gian tổ chức phun lửa, phun nước tại cầu Rồng vào lúc 21h00 các ngày thứ 7, Chủ nhật hàng tuần và các ngày lễ lớn trong năm. Thời gian này sẽ là khung giờ hợp lý để người dân và du khách, đặc biệt là các em nhỏ dễ dàng chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo khi cầu Rồng Đà Nẵng phun lửa và phun nước.

KHÁM PHÁ BÍ MẬT CẦU RỒNG PHUN LỬA vs PHUN NƯỚC

Cầu Rồng Đà Nẵng được khởi công xây dựng ngày 19/7/2009, sau gần 4 năm thi công cầu Rồng được khánh thành đưa vào sử dụng ngày 29/3/2013. Cầu Rồng có chiều dài 666,5 mét, nặng gần 9.000 tấn, 6 làn xe, 5 nhịp, hai làn đường dành cho người đi bộ với tổng vốn đầu tư 1.739 tỷ đồng. Cầu Rồng bắc qua Sông Hàn tại vị trí rất đắc địa, nối sân bay Đà Nẵng với bãi biển mỹ khê một trong những bãi biễn đẹp nhất hành tinh.

thiet ke cau rong

Móng mỗi trụ cầu bằng 1/4 sân bóng đá, mỗi bệ móng cầu có diện tích hơn 1.600m2, tương đương 1/4 diện tích sân bóng đá, trong đó móng trụ T1 có khối lượng lên tới 6.700m3 khối bêtông phải đổ liên tục trong hai ngày. Riêng phần thép thi công rồng nặng gần 9.000 tấn.

Cau Rong Phun Lua 1Về khả năng phun lửa: Cầu Rồng có thể phun lửa ngắt đoạn, tạo thành từng quầng lửa với đường kính từ 2-3 mét và đi xa từ 8-10 mét, quầng lửa phải đạt tính thẩm mỹ cao, hài hòa với cảnh quan môi trường, tuyệt đối không làm hư hại đến bề mặt và kết cấu các công trình kiến trúc. Ngọn lửa phải phun theo góc nghiêng từ 15-45 độ, hướng lên trên so với phương dọc cầu và không có tàn hoặc dầu rơi xuống.

cau-rong-phun-nuoc-1Về khả năng Phun nước: Một lần phun (3 phút), cần 20m3 nước và 40kWh điện. Con Rồng không phun dòng nước đặc mà phun nước thành luồng hơi cực mạnh và đẹp, thể hiện khát vọng vươn xa của Đà Nẵng. Để làm điều này, cầu được thiết kế bồn chứa 20 mét khối nước và 325 mét khối khí nén, tao ra hàng vạn mét khối hơi lẫn nước phun với lưu tốc 1.944 l/s.

CÁC ĐỊA ĐIỂM XEM CẦU RỒNG PHUN LỬA & PHUN NƯỚC

  1. Địa điểm xem cầu Rồng phun lửa đẹp nhất là được ngồi trên du thuyền Sông Hàn: thuyền sẽ đưa bạn ra giữa dòng sông, tận hưởng những luồng gió mát của Sông Hàn và thỏa sức ngắm Cầu Rồng phun lửa từ những góc độ khác nhau. Với giá vé du thuyền sông Hàn chỉ có 150.000đ / lượt 40 phút đưa bạn du ngoạn khám phá 5 cây cầu nổi tiếng của thành phố kèm them chương trình: Múa Chăm Pa, Hát cho nhau nghe cực kỳ hấp dẫn.Xem cau rong phun lua tren thuyen
  2. Dưới chân cầu Rồng đường Trần Hưng Đạo: đây là con đường chạy qua phía dưới cầu Rồng bên phần đầu Rồng. Vì vậy, đứng ở đây bạn sẽ thấy rõ nét nhất cầu Rồng phun lửa phun nước đến từng chi tiết. Hơn nữa, ở đây có một số quán vỉa hè bán nước để phục vụ du khách xem cầu Rồng phun lửa.Dia diem xem cau rong phun lua
  3. Một địa điểm khá thú vị khác để xem cầu Rồng phun lửa là con đường Bạch Đằng thơ mộng. Nơi đây bạn có thể xem toàn bộ cầu Rồng phun lửa từ xa kết hợp đi bộ thưởng thức vẻ đẹp của con sông Hàn về đêm. Tại đây có một số Quán bán nước dừa Bến Tre khá ngon nên bạn có thể vừa ngồi tại tầng 2 nhâm nhi ly nước dừa và thỏa sức ngắm nhìn cầu Rồng phun lửa

CHIÊM NGƯỠNG KHOẢNG KHẮC RỒNG ĐỔI MÀU

Rating: 5.0/5. From 2 votes.
Please wait...
Voting is currently disabled, data maintenance in progress.

Add Comment